4 bước tạo nên bầu không khí thư giãn cho phòng ngủ | ED TIPS

Phòng ngủ là nơi bạn bỏ lại mọi căng thẳng xô bồ phía sau. Chỉ với 4 bước đơn giản dưới đây, không gian nghỉ ngơi của bạn sẽ thực sự trở thành chốn yên bình, đem lại những giấc ngủ thật ngon và những khoảng trời riêng thật vô tư, nhẹ nhàng.

Cuộc sống càng bận rộn thì khoảng thời gian ngủ nghỉ lại càng trở nên đáng quý, vậy nên vị trí của phòng ngủ rất được xem trọng trong không gian sống hiện đại. Với kế hoạch bốn bước đơn giản dưới đây của ELLE Decoration phòng ngủ của bạn sẽ trở thành chốn lý tưởng để chìm vào giấc ngủ sâu, tận hưởng thời gian thư giãn, tìm lại cân bằng và thậm chí là nuông chiều bản thân.

1. Màu sắc tạo lập cảm giác cho phòng ngủ

Màu sắc là một trong những yếu tố thể hiện cá tính gia chủ rõ ràng nhất. Và trong phòng ngủ, chúng ta nên ưu tiên những gam màu trầm ấm hoặc tươi trong nhẹ nhàng để tạo cảm giác êm đềm, giảm thiểu căng thẳng. ELLE Decoratio gợi ý các gam màu be, xanh sage, xanh xám đá, màu hồng tro. Nếu muốn nổi bật hơn, bạn có thể chọn cách thêm màu nhấn bằng cách phối nội thất hoặc viền gờ chỉ, sơn cửa, rèm che; Vậy nhưng chỉ nên sử dụng tối đa không quá hai màu nổi và tiết chế ở mức 10-20% để tránh gây rối mắt.

cảm-giác-thư-giãn-cho-phòng-ngủ-1b.jpg

Photo: wayfair.co.uk

cảm giác thư giãn cho phòng ngủ 1

Photo: shop.noguchi.org

2. Ưu ái cây xanh để tăng chất lượng giấc ngủ

Sự hiện diện của cây trồng trong nhà ngoài tác dụng mang lại sự tươi mát, còn thực sự giúp cải thiện chất lượng cuộc sống khi chúng hoạt động như những bộ máy thanh lọc không khí tích cực. Những loài cây cảnh lọc khí mà ELLE Decoration giới thiệu trong bài viết này không chỉ giúp nâng mức oxy trong phòng ngủ mà còn giúp hút ẩm, khử mùi thậm chí là loại bỏ bớt độc tố. Nhờ đó mà bạn có thể tận hưởng một giấc ngủ thanh sạch chất lượng hơn. Ví dụ tiêu biểu là cây trầu bà lỗ, caay họ cam quýt, cây lưỡi hổ và dây nhện.

cảm giác thư giãn cho phòng ngủ 2a

Photo: Niki Brandtmark

cảm giác thư giãn cho phòng ngủ 2

Styling Juliette Wanty | Photography Wendy Fenwick for Homestyle

3. Tạo tầng lớp ấm cúng

Trong phòng ngủ, ấn tượng quan trọng nhất chính là sự yên ổn và ấm cúng. Và bạn có thể thiết lập cảm giác này thông qua cách “layer” các lớp chất liệu trong phòng ngủ. Ví dụ, trên cùng một chiếc giường thì gối và nệm không nhất thiết phải giống nhau hoàn toàn mà nên có sự tương quan về sắc độ (đậm nhạt), hoạ tiết (trơn phối với hoa nhí, hoặc hoa văn có màu liên quan). Và đặc biệt hơn cả chính là sự phong phú trong chất liệu ví dụ lớp bọc satin phối cùng miếng phủ cashmere, linen và cotton để tạo sự dịu dàng, đong đầy hơi ấm. Khác với chiếc giường phương Tây, nơi thường có từ 4-6 gối, bạn chỉ nên tiết chế số lượng gối trên giường ngủ của mình ở mức 2-4 cái để tránh cảm giác nóng bức, chật chội mà vẫn đủ thoải mái. Bạn cũng nên sắm một chiếc chăn phủ phía trên giường để tạo cảm giác ấm cúng và tạo thêm sức sống sinh động cho chiếc giường, nơi vốn là trung tâm của phòng ngủ.

cảm giác thư giãn cho phòng ngủ 3a

Photo: Pinterest

cảm giác thư giãn cho phòng ngủ 3

Photo: Urbanouffiter

4. Nuông chiều cảm giác

Một chút trải nghiệm xa hoa sẽ nuông chiều cảm giác, biến phòng ngủ trở thành nơi thư giãn tuyệt vời. Bạn có thể điểm tô nét tao nhã đó bằng cách thêm vào một chiếc ghế nhung để đọc sách, một hộp nến thơm Fornasetti để khẳng định cho gout thưởng thức tinh tế hay miếng phủ giường bằng satin để yêu chiều làn da sau cả ngày họp hành, làm việc mệt mỏi. Bởi phòng ngủ là nơi gắn liền với khoảng “me time” (thời gian dành riêng cho bản thân) nên nó xứng đáng nhận được sự đầu tư chăm chút, bởi còn gì quan trọng hơn là được tiếp đãi một cách tử tế trong chính căn nhà của mình.

cảm giác thư giãn cho phòng ngủ 4

Photo: bathandtable

Thực hiện: Phương Nguyễn. Hình ảnh: tổng hợp

Xem thêm:

5 cách “điểm tô” bản sắc cá nhân vào cho phòng ngủ | ED TIPS