7 giải pháp DIY tại gia dễ dàng

Với 7 giải pháp DIY được gợi ý sau đây, chúng ta hoàn toàn có thể trở thành một nhà trang trí nội thất tại gia. Chúng vừa dễ dàng thực hiện, lại vừa mang đến hiệu quả cao trong việc thay đổi không khí cho ngôi nhà bạn.

Giả giấy dán tường | Giải pháp DIY

Giấy dán tường là một trong những giải pháp dễ dàng mang đến ấn tượng cho không gian, tuy nhiên để tự mình thực hiện các công đoạn dán giấy lại khá phức tạp. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể tạo nên hiệu ứng này chỉ bằng một hũ sơn.

Hãy chọn cho mình một hình vẽ/họa tiết yêu thích và phân bổ chúng đều khắp các diện tường. Tuy rằng sẽ tốn một khoảng thời gian để lấp đầy căn phòng bằng hình vẽ này nhưng xét về kỹ thuật thực hiện, giải pháp này lại đơn giản hơn rất nhiều so với việc dán giấy.

Giải pháp DIY 1

Ảnh: A Beautiful Mess.


Tạo điểm nhấn cho khung cửa | Giải pháp DIY

Một khung cửa khi được thay đổi màu sơn sẽ mang đến hiệu ứng thị giác hoàn toàn khác biệt. Đầu tiên chúng ta cần xác định gam màu tổng thể của không gian, sau đó tùy theo ý thích cá nhân mà chọn lấy cho mình một màu sắc để phủ lên từng khung cửa (hoặc có thể là khung gương). Thông thường ta sẽ có 3 công thức cơ bản nhất về phối màu: tương đồng, tương phản và trung tính.

Giải pháp DIY 2

Ảnh: Laurey Glenn for Ashley Gilbreath Interior Design.


Tự làm nghệ thuật | Giải pháp DIY

Đây là giải pháp dùng để tận dùng lại toàn bộ số sơn còn dư sau khi đã hoàn thành 2 gợi ý nêu trên. Hãy tìm cho mình một mảnh vải (nên chọn các loại vải dày, màu trắng) và chuẩn bị một bộ khung có kích thước phù hợp với diện tích vải.

Chúng ta hoàn toàn có thể tham khảo thêm một số cảm hứng tranh vẽ trên mạng để tự tạo cho mình một tác phẩm ưng ý. Thậm chí phần màu dư này cũng có thể sử dụng vào nhiều việc khác, như các dụng cụ, đồ vật cần thay màu.

Giải pháp DIY 3

Ảnh: A Beautiful Mess.


Vẽ tranh tường | Giải pháp DIY

Tương tự như gợi ý vẽ tranh nhưng ở quy mô lớn hơn. Việc vẽ tranh tường đòi hỏi nhiều thời gian, sự tính toán và nguyên liệu hơn nhưng xét về tổng thể thì đây vẫn là một phương án DIY khá dễ dàng. Chúng ta cần hoạch định trước khu vực tường cần vẽ, phác sơ bằng bút chì và cuối cùng là lấp kín chúng bằng màu sắc.

Giải pháp DIY 4

Ảnh: Vintage Revivals.


Biến tấu với gạch | Giải pháp DIY

Giải pháp này sẽ dễ dàng áp dụng hơn đối với các loại gạch có quy cách nhỏ (100 x 100, 200 x 200) và có họa tiết. Chúng ta cần xem qua họa tiết của các mẫu gạch hiện có và nên định hình trước cách biến tấu, xoay chuyển họa tiết sao cho phù hợp trước khi quyết định đưa vào sử dụng.

Giải pháp DIY 5

Ảnh: Paper & Stitch.


Thay màu nội thất | Giải pháp DIY

Nếu những vật dụng thường ngày đã trở nên nhàm chán, hãy thử thay đổi chúng bằng cách đơn giản nhất: màu sắc. Có thể xem xét việc thay đổi màu sắc cho một vật dụng nội thất hay thậm chí cả một khu vực nội thất. Theo hình minh họa bên dưới, gia chủ đã sử dụng cách dùng màu đơn sắc để tạo nên không gian đồng bộ, nhờ đó mang đến cảm quan tích cực cho thị giác mà không phải tốn quá nhiều công sức.

Giải pháp DIY 6

Ảnh: Lara Bezzina.


Bố cục treo tranh | Giải pháp DIY

Để chuẩn bị cho giải pháp này, chúng ta cần một mảng tường trống, đinh vít và thật nhiều tranh với đủ loại kích cỡ. Hãy tham khảo một số bố cục treo tranh được nhiều chuyên gia gợi ý, phân chia chúng trên diện tường ta có và bắt tay vào công việc. Một mảng tường tràn đầy hứng khởi đang chờ đợi chúng ta hoàn thành đấy!

Giải pháp DIY 7

Ảnh: Cat Meshcia.


Theo: Apartment Therapy | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Biến tấu cùng thảm trơn

7 bước để có chiếc bàn mosaic như ý