Biến tấu cùng thảm trơn

Chỉ từ một tấm thảm trơn nhỏ nhắn không quá đặc biệt, chúng ta hoàn toàn có thể biến tấu để chúng trở nên thu hút hơn bằng một vài giải pháp truyền tải thông điệp đơn giản.

Để quá trình trang trí thảm diễn ra thuận lợi, chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ đơn giản như sau:

– Thảm chùi chân tuỳ chọn.

– Bình sơn xịt.

– Sơn phủ.

– Giấy (có in sẵn).

– Kéo, dao rọc giấy.

– Băng keo.

– Keo dính.


Bước 1: CHỌN SLOGAN

Hãy chọn lấy cho mình một slogan thật ấn tượng, diễn tả đúng tinh thần muốn truyền tải một cách ngắn gọn và soạn thảo chúng theo kích thước của tấm thảm mà bạn đang có. Cần lưu ý tỷ lệ chữ nên vừa vặn, không quá nhỏ hay quá lớn.

Trong trường hợp giấy in nhỏ hơn so với kích cỡ thảm, chúng ta hoàn toàn có thể ghép nhiều khổ giấy lại với nhau.


Bước 2: XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ

Sau khi đã hoàn thành slogan mong muốn trên giấy, hãy đục rỗng theo khuôn chữ và cố định chúng ở vị trí mong muốn trên khung thảm. Hãy chắc chắn rằng ngoài vị trí cần xịt màu (ở đây là khuôn chữ), phần diện tích còn lại sẽ được che phủ tuyệt đối.


Bước 3: CỐ ĐỊNH GIẤY

Sử dụng băng keo để cố định vị trí khung giấy trên thảm. Chúng ta cần xác định chính xác vị trí đặt khung chữ trước khi dán viền nhằm tránh những rắc rối vì nhầm lẫn.


Bước 4: PHUN SƠN

Phun sơn khác màu lên phần khung rỗng của giấy. Ở công đoạn này, cần giữ cho lớp sơn được phủ đều tay, có thể cân nhắc phun nhiều lớp tuỳ theo sở thích và mong muốn.

Sau đó chúng ta cần phơi khô lớp sơn màu trong vài giờ đồng hồ. Cuối cùng hãy gỡ bỏ phần giấy cố định chữ, dán viền 4 cạnh thảm bằng băng keo (nhằm bảo vệ sàn). Xịt sơn phủ lên toàn bộ bề mặt thảm và tiếp tục đợi khô.


Bước 5: HOÀN THIỆN

Ở bước cuối cùng này, hãy chọn một vị trí thật bắt mắt để trưng bày thành quả nhé!


Theo: Apartment Therapy | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

7 bước để có chiếc bàn mosaic như ý

7 gợi ý giúp bạn tự làm nến thơm