Trên kệ sách đầu năm

Bạn hãy chọn cho mình một quyển sách hay để khởi đầu năm mới bằng thời khắc yên tĩnh, tập trung và thông tuệ. Những gợi ý sau từ Elle Decoration sẽ làm giàu thêm tủ sách nghệ thuật của bạn.

Arts & Architecture 1945-49 – TASCHEN

sách 1

Arts & Architecture 1945-49– TASCHEN

Từ cuối chiến tranh thế giới thứ II đến giữa năm 1960, nhiều điều thú vị đã xảy ra trong kiến trúc Mỹ. Những tài năng mới nổi tập trung vào những dự án đổi mới như tích hợp trong các thiết kế hiện đại với vật liệu chi phí thấp. Xu hướng đó được chú ý nhất trong một chương trình nổi tiếng – The Case Study House Program. Một chương trình thiết kế và xây dựng những ngôi nhà sau Chiến tranh thế giới II được giúp sức bởi các kiến trúc sư tiên phong gồm Neutra, Schindler, Saarinen, Ellwood, Lautner, Eames and Koenig và được tài trợ bởi tạp chí Mỹ hàng đầu của thời đại, Arts & Architecture Sự mô phỏng thành công tham vọng và đột phá của Arts & Architecture được xuất bản bởi Taschen năm 2008 trong một phiên bản giới hạn. Đây là một ấn bản đánh dấu sự dũng cảm 5 năm đầu tiên về chính trị, xã hội và văn hóa; lựa chọn đặc biệt này cũng là minh chứng cho một trong những sự kiện độc đáo và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử kiến trúc nước Mỹ.

The Monocle Guide to Drinking & Dining – GESTALTEN

sách 2

The Monocle Guide to Drinking & Dining – GESTALTEN

Với 340 trang sách bao gồm cả hình ảnh và minh họa, The Monocle Guide to Drinking & Dining là cuốn cẩm nang dành cho bất cứ ai yêu thích ẩm thực chân thực, có thể tự thực hiện mà không lo làm xáo trộn căn bếp. Bên cạnh đó là những yếu tố làm nên một bữa ăn tuyệt vời: Kỹ năng quản lý, nguồn cung cấp sản phẩm hay cách sử dụng bộ dụng cụ bếp sắc nét. Hơn nữa, cuốn sách còn cung cấp danh sách toàn cầu bao gồm các nhà hàng phải đến thưởng thức từ Adelaide đến Zurich, các khu chợ, cửa hàng, nơi sản xuất thực phẩm tươi ngon nhất; cả công thức nấu ăn từ các nhà hàng yêu thích của Monocle, cùng với một loạt các món ăn theo thời gian do nhóm phát triển trong nhà bếp Monocle tại London thực hiện. Ăn uống lành mạnh nên trở thành một thói quen và The Monocle Guide to Drinking & Dining sẽ hướng dẫn các bí quyết để tận dụng tối đa sức mạnh của nó. Đó là điều cần thiết để bất cứ ai muốn biến tình yêu ẩm thực thành kế sinh nhai.

TẬP TỤC ĐỜI NGƯỜI – NHÃ NAM

sách 3

TẬP TỤC ĐỜI NGƯỜI –NHÃ NAM

Đây là cuốn thứ hai trong một bộ sách của Phan Cẩm Thượng gồm bốn cuốn với đề tài sử Việt. “Nhưng cần nói rõ: Không phải lịch sử nước Việt với tư cách một quốc gia, mà là lịch sử người Việt Nam trong cuộc sống làm người hàng ngày của họ. Phan Cẩm Thượng không viết về các triều đại hưng suy, các cuộc chiến tranh thắng thua khốc liệt, các biến cố chính trị được coi là trọng đại… như ta thường gặp trong những bộ quốc sử nghiêm trang. Ở đây ta gặp một cái khác, nhỏ nhoi hơn, thường nhật và gần gũi hơn (nhưng kỳ vậy, lại ít được biết đến hơn): những con người. Con người Việt Nam. Phan Cẩm Thượng cho thấy còn có một lịch sử khác nữa của đất nước này mà ta chưa thật biết, song lại cũng quan trọng không kém, nếu không hơn. Vâng, có thể còn hơn, bởi vì con người phải sống như thế này, làm những cái này trước, rồi mới có thể làm những cái được coi là trọng đại kia. Mới có thể làm nên Lịch sử “lớn”. Hoặc nói cho cùng, những cái to lớn, trọng đại kia, theo cách nào đó rất có thể do chính những cái này chi phối, thậm chí đến quyết định. Vì nó có trước. Nó là cái nền. Nó bền bỉ và lâu dài hơn các triều đại và các chế độ”. – Nhà văn Nguyên Ngọc

Thực hiện: HÀ LY