Top 10 quyển sách tâm lý giúp bạn sống vui vẻ ‘YOLO’ hơn

Bạn thấy mình căng thẳng, chán nản, uể oải và bế tắc vậy hãy thử đọc sách để làm mới bản thân nhé. Top 10 quyển sách tâm lý dưới đây sẽ giúp bạn trút bỏ được những gánh nặng để sống một cuộc đời tươi vui, tràn ngập cảm hứng hơn, đúng như tinh thần ‘YOLO’- You Only Live Once.

Trang bán hàng trực tuyến Amazon đã thống kê được danh sách 10 quyển sách tâm lý bán chạy nhất của họ, chuyên về đề tài ‘Happiness Self-Help’ (tự giúp mình tìm thấy hạnh phúc). Không nặng tính giáo điều như những đầu sách tâm lý thông thường, 10 quyển sách này mang đến những bí kíp thúc đẩy sự tự tin, niềm lạc quan bằng cách giúp bạn nhìn nhận, thay đổi từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Với lối hành văn gần gũi, nhẹ nhàng nhưng đầy thuyết phục, ELLE Decoration tin rằng đây chính là 10 quyển sách tâm lý xứng đáng được đồng hành bên bạn trong quá trình kiếm tìm sự an nhiên, vui vẻ cho tâm hồn. Cho một cuộc sống ‘YOLO’ hãy cùng tham khảo danh sách dưới đây nhé.

1.  The Subtle Art of Not Giving a F*ck

The Subtle Art of Not Giving a F*ck của Mark Mason gây ấn tượng với lối hành văn gần gũi, bạo dạn và không kém phần hóm hỉnh. Mục đích của quyển sách rất đơn giản, đó là giúp bạn sống thật với cảm xúc của chính mình, rằng bạn không cần lúc nào cũng phải tích cực và có thể tự do nói ‘không!’ nếu bạn muốn. Sự chân thật không nhượng bộ này sẽ giúp bạn bớt lo nghĩ và do đó có thể sống hạnh phúc hơn.

sách tâm lý tự tìm hạnh phúc elledecoration vietnam

Sách tâm lý The Subtle Art of Not Giving a F*ck. Photo: Amazon.com

2.  Unf*ck Yourself

Unf*ck Yourself của Gary John Bishop sẽ cho bạn sự thúc đẩy cũng như đổi mới cần thiết để tự gỡ mình ra khỏi mớ bòng bong mang tên ‘hoàn cảnh’, rằng người khác cản trở bạn, rằng cuộc đời không ưu đãi bạn nhiều như người khác. Nhưng thực ra bạn chỉ đang tự làm khó mình bằng cách không dám mạo hiểm, suy nghĩ tiêu cực quá nhiều và điều đó dẫn đến sự hạn chế trong khả năng. Bishop tin rằng mỗi người đều là một phép màu, đừng để chính suy nghĩ tiêu cực của ta dập tắt sự màu nhiệm đó.

sách tâm lý tự tìm hạnh phúc elledecoration vietnam 2

Sách tâm lý Unf*ck Yourself. Photo: Amazon.com

 3. Good bye, things

Trong Goodbye, things tác giả Fumio Sasaki đã có những chia sẻ đầy chân thật về chuyện giã từ đồ vật mà ta không cần thiết có thể thay đổi con người ta đến nhường nào. Sasaki cũng cung cấp cho bạn đọc những tips đơn giản và hữu ích về cách thực hành lối sống tối giản, không chỉ để thay đổi không gian mà còn giúp thanh lọc chính con người bạn. Ít sở hữu, ít gánh nặng đồng nghĩa với việc ta có thể sống vui vẻ hơn.

sách tâm lý tự tìm hạnh phúc elledecoration vietnam 3

Sách tâm lý Goodbye, things. Photo: goodreads.com

4. You are a Badass

You are a Badass của tác giả Jen Sincero gây ấn tượng với những mẩu chuyện hài hước, gần gũi  vàt thi thoảng là cả những câu cửa miệng ngổ ngáo khiến người đọc không khỏi thích thú với sự chân thật, bạo dạn. Bạn sẽ được tác giả truyền cho sự tự tin (gần như bất chấp) để có thể đạt được những điều mình mong muốn trong cuộc sống. Nếu bạn đang cảm thấy thiếu niềm tin và sụt giảm mức kỳ vọng bản thân, đây là quyển sách tâm lý dành cho bạn.

 

sách tâm lý tự tìm hạnh phúc elledecoration vietnam 4

Sách tâm lý You are a Badass. Photo: Amazon.com

 5. The Four Agreements

Trong quyển sách The Four Agreements  này, tác giả nổi tiếng Don Miguel Ruiz sẽ hé lộ những nguồn gốc của niềm tin tiêu cực- thứ nuốt chửng niềm vui sống và khiến ta phải đâm đầu vào khổ sở. Quyển sách được dựa trên tri thức cổ đại Toltec, cung cấp cho ta những nguyên tắc hành xử có thể làm thay đổi hoàn toàn trải nghiệm cuộc đời, đem lại cho ta tự do, tình yêu và hạnh phúc. Đây là một tác phẩm sâu sắc và có khả năng khai mở tri thức, nếu bạn là một người ưa nghiền ngẫm, ELLE Decoration gợi ý cho bạn quyển sách này.

 

Sách tâm lý Don-Miguel-Ruiz-The-Four-Agreements

Sách tâm lý The Four Agreements. Photo: Amazon.com

 6. The Book of joy

Đúng với tên gọi ‘Quyển sách hạnh phúc’ của mình, tác phẩm The Book of joy của Đức Dalai Lama và Đức tổng Giám mục Anh giáo Desmond Tutu sẽ là kim chỉ nam dẫn đường cho bạn trên hành trình vượt qua được gian khó trong đời và tìm được hành phúc. Quyển sách này còn hé mở cho chúng ta biết về quãng thời gian hai con người phi thường này hội ngộ, đàm đạo bên nhau, từ cái ôm chào hỏi đầu tiên cho đến lời tiễn biệt sau cuối.

Sách tâm lý tự tìm hạnh phúc Book of Joy

Sách tâm lý The Book of Joy. Photo: Amazon.com

7. Make Your Bed

Bạn có tin rằng cuộc đời mình có thể hoàn toàn thay đổi hoàn toàn qua việc rèn luyện những thói quen nhỏ bé. Make Your Bed là một quyển sách về những bài học như vậy, tác phẩm mang đầy tính thuyết phục này thuộc về vị Đô đốc Hải quân William H. McRaven người từng thuộc đội Navy SEAL của Mỹ. Trong quyển sách, ông sẽ chia sẻ về những bài học cơ bản để một con người tự thay đổi mình, rồi tự thay đổi cả thế giới. Cuộc đời của vị Đô đốc cũng sẽ được khắc hoạ vô cùng sinh động, lan truyền nguồn năng lượng tích cực mạnh mẽ giúp bạn thêm vững tin trong hành trình tự làm mới bản thân mình.

Sách tâm lý tự tìm hạnh phúc Make your bed

Sách tâm lý Make Your Bed. Photo: Amazon.com

8. The Road Back to You

The Road Back to You là một tác phẩm cung cấp nhiều tri thức về hệ thống Enneagram cổ xưa- một hệ đánh giá đa khía cạnh và đáng tin cậy về tính cách của con người và cách họ bị ràng buộc bởi những điều cả tích cực và tiêu cực. Trong tác phẩm này hai tác giả Ian Morgan Cron và Suzanne Stabile sẽ đem lại một lối tiếp cận hoàn toàn thiết thực, dễ hiểu cho bạn đọc về Enneagram và tự đó giúp bạn tự mình khám phá ra các khía cạnh của bản thân cũng như cách cải thiện chúng.

sách tâm lý tìm hạnh phúc The road back to you

Sách tâm lý The Road Back to You. Photo: Amazon.com

 9. 10% Happier

Tác giả Don Harris bằng lối hành văn đầy tươi mới, hài hước của mình đã xây dựng 10% Happier thành một quyển sách đi tìm hạnh phúc đáng để đọc. Trong đầu mỗi chúng ta đều có một tiếng nói thúc giục, khiến ta hành xử điên rồ, thiếu kiểm soát không cần thiết, khiến ta ám ảnh với việc check email, ăn uống vô độ và không ngừng nuối tiếc quá khứ. Quyển sách này sẽ giúp bạn học cách kiểm soát được ‘tiếng nói’ ấy để có thể sống bình thản, lành mạnh và tập trung vào hiện tại hơn. Tác phẩm cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hành tịnh tâm tại nhà để có thể đạt được sự sáng suốt và khai mở những khía cạnh tươi sáng trong tâm hồn.

sách tâm lý tìm hạnh phúc 10% happiness

Sách tâm lý 10% Happier. Photo: Amazon.com

10. The Simple Faith of Mister Rogers

The Simple Faith of Mister Rogers được xây dựng dựa trên hình ảnh về người bạn thân thiết Fred Rogers của tác giả Amy Hollingsworth. Hollingsworth đã khắc hoạ chi tiết về chân dung của một Mister Rogers không chỉ trên cương vị một nhà giáo dục, một triết gia, một nhạc sỹ mà còn là người có ảnh hưởng sâu rộng đến bất kì ai xung quanh. Bí quyết đằng sau sự thu hút đó là gì, bạn hãy tìm đọc quyển sách này để có thêm chi tiết nhé.

sách tâm lý tìm hạnh phúc Mister Rogers

Sách tâm lý The Simple Faith of Mister Rogers. Photo: Amazon.com

Tổng hợp: Phương Nguyễn theo Amazon

Xem thêm:

Những cuốn sách cần có trên kệ sách kiến trúc sư