Handmade in Japan – Nghệ thuật truyền thống Nhật Bản

Quyển sách “Handmade in Japan” không chỉ tôn vinh tài hoa của các nghệ nhân thủ công Nhật Bản mà hơn hết còn là giá trị đúc kết xuyên suốt theo chiều dài lịch sử, phản chiếu lên từng bề mặt chất liệu, màu nhuộm hay đơn giản chỉ là một nét khắc.

Trong thời đại mà mối quan tâm của xã hội đang dần hướng về các sản phẩm mang giá trị đặc biệt, những tuyệt tác sinh ra từ kỹ nghệ truyền thống bắt đầu quay trở lại thì Handmade in Japan là sự xuất hiện đúng lúc, một tuyển tập “thủ công ký sự” rong ruổi xuyên suốt Nhật Bản.

Handmade in Japan 1

Ảnh: Tư liệu.

“MỘT HÀNH TRÌNH ĐẦY ẮP THÔNG TIN XUYÊN NHẬT BẢN CHỨ KHÔNG ĐƠN THUẦN LÀ BỘ BÁCH KHOA TOÀN THƯ VỀ THỦ CÔNG”.

Triết lý nghệ thuật truyền thống, đặc biệt và phong phú của các nghệ nhân Nhật Bản còn lưu giữ đến ngày nay sẽ được tổng hợp tường tận qua từng trang sách. Handmade in Japan đưa người đọc tìm đến những xưởng gia công của các nghệ nhân trên khắp xử sở hoa anh đào, tiết lộ câu chuyện theo đuổi không ngừng nghỉ lý tưởng toàn mỹ hay đơn giản chỉ là ý nghĩa của việc cống hiến tận lực cho nghệ thuật. Đây cũng là ấn bản được độc giả quốc tế đánh giá cao cách diễn giải quy trình sử dụng vật liệu bền vững, nguồn cảm hứng khám phá hệ sinh thái thủ công và kỹ thuật tài hoa của những đôi tay bậc thầy.

Handmade in Japan khơi gợi nguồn cảm hứng thông qua việc khám phá quy trình chế tác, sử dụng vật liệu bền vững và cách một tác phẩm ra đời. Từ việc nhuộm kimono cho đến thủ pháp chạm khắc trên khay gỗ, mỗi kỹ thuật đều là kinh nghiệm đúc kết qua thời gian dài và vẫn vẹn nguyên từng giá trị cho đến ngày nay.

Handmade in Japan 2

Ảnh: Tư liệu.

Handmade in Japan 4

Ảnh: Tư liệu.

Handmade in Japan 5

Ảnh: Tư liệu.

Handmade in Japan 6

Ảnh: Tư liệu.


Bài: Đức Nguyên | Thông tin & Ảnh: Tổng hợp.


Xem thêm:

8 đầu sách cho tâm hồn vị nghệ thuật

Top 10 quyển sách tâm lý giúp bạn sống vui vẻ ‘YOLO’ hơn