Khách sạn The Student Hotel – Không gian và sắc màu của tuổi trẻ

Tập đoàn khách sạn The Student Hotel của Hà Lan – một tập đoàn chuyên cung cấp các dịnh vụ độc đáo trong các không gian sống và làm việc theo nhóm vừa khai trương một khách sạn tại Marina và Poble Sec tại Tây Ban Nha.

Thiết kế khách sạn The Student: Masquespacio.
Địa điểm: Barcelona, Tây Ban Nha.
Diện tích: 21.940 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2017.

Khách sạn the student 1

Ảnh: Luis Beltran.

Khách sạn The Student Hotel đã cùng cộng tác với công ty thiết kế Masquespacio ở Valencia trong việc tân trang và thiết kế lại công trình này.

Khách sạn The Student Hotel thuộc công trình The Marina Campus được đặt trong một tòa nhà với diện tích lên đến 21.000 mét vuông gồm 500 phòng. Ngoài ra, công trình này còn có các khu vực chức năng khác như hồ bơi, khu chơi game, khu vực công cộng cả trong nội thất lẫn ngoại thất, nhiều phòng học.

Khách sạn the student 2

Khách sạn The Student Hotel với nhiều không gian công cộng mang tính giải trí, kết nối mọi người lại cạnh nhau. Ảnh: Luis Beltran.

Khách sạn the student 3

Không gian đa sắc màu nhưng lại vô cùng tinh tế và chắt lọc vị trí đặt để màu sắc. Ảnh: Luis Beltran.

Khách sạn the student 4

Không thiếu những nơi tụ họp đầy thú vị tại nơi đây. Ảnh: Luis Beltran.

Khách sạn the student 5

Ảnh: Luis Beltran.

 

Sau khi xem xét bản sắc mạnh mẽ của khách sạn, Masquespacio đã phát triển thiết kế của mình bằng cách đưa cảm hứng từ phong cách Địa Trung Hải thông qua các vật liệu địa phương và những mảng màu đậm,  đồng thời vẫn giữ nguyên được hình ảnh cốt lõi của thương hiệu khách sạn này.

Khách sạn the student 6

Những mảng màu đặc quánh đầy cá tính. Ảnh: Luis Beltran.

“Cần lưu ý về cách sử dụng màu sắc bởi chúng không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng con người, mà còn được sử dụng để tạo nên những thiết kế táo bạo trong môi trường” Ana Hernández, giám đốc sáng tạo của Masquespacio chia sẻ.

Khách sạn the student 7

Ảnh: Luis Beltran.

 

Khách sạn the student 9

Không gian phòng ngủ vui tươi, trẻ trung và đầy đủ tiện nghi. Ảnh: Luis Beltran.

Khách sạn the student 10

Một cuộc chơi lạ lẫm đầy tươi trẻ về cách bố trí không gian cũng như màu sắc. Ảnh: Luis Beltran.

Sau tất cả những quan điểm đưa ra, ta thấy được rằng, khách sạn The Student Hotel đã được tạo nên từ phong cách chiết trung thông qua vật liêu, màu sắc và họa tiết áp dụng lên chúng. Chúng ta sẽ nhận thấy được đâu đó phong cách Memphis với hơi hướng hoài cổ những năm 70 xen lẫn một số thẩm mỹ mang tính công nghiệp. Đúng như tên gọi của mình – The Student Hotel – đã thể hiện sự vui tươi, trẻ trung ở mỗi góc độ, trong từng chi tiết trang trí nhằm thể hiện lối sống rực rỡ của quãng đời tuổi trẻ. Qua đó nêu bật lên nguồn cảm hứng với mỗi ai đặt chân đến nơi đây.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Archdaily – Ảnh: Luis Beltran.


Xem thêm:

Khách sạn Emiliano và nét quyến rũ tại Rio de Janeiro

Ghé thăm 7 không gian khách sạn xa hoa bậc nhất thế giới

Xem nhiều nhất