Không gian sống động của Perine Mollet

Không gian ngôi nhà ở xứ sở nhiệt đới được chia thành nhiều góc nhỏ đầy chăm chút, yêu thương và sáng tạo.

Nếu bạn muốn tìm thấy một ngôi nhà gợi nhắc cho mình về những bản tình ca ngọt ngào nhất, có lẽ bạn nên ghé thăm nhà Perine. Cô đang làm việc cho một công ty trang trí nội thất của Pháp tại Việt Nam và cũng chỉ mới sinh sống tại đất nước này được một năm. Tuy nhiên, nhìn vào ngôi nhà của cô, người ta có thể nói rằng cô đã hoàn toàn thích ứng được với đời sống của đất nước này khi mau chóng tìm được những món nội thất của địa phương và khéo léo kết hợp chúng với những món đồ phương Tây.

Ngôi nhà của cô có nhiều cửa lớn, nối thông với khu vườn và phần sân trồng tre trúc và dừa, những loài cây gắn liền với người Việt. Đồ gỗ trong nhà, từ bàn ăn, bàn tiếp khách, ghế, tủ chén cho đến những khung cửa, đều có thiết kế theo cách truyền thống của người Việt từ xưa. Bên cạnh chúng là những chiếc sofa màu sắc ấm áp, những chiếc ghế ăn hay đèn bàn làm từ nhựa trong suốt rất hiện đại.

Tuy nhiên, điều mà người ta sẽ thấy ngay khi bước vào ngôi nhà là nét nữ tính, ngọt ngào của chủ nhà. Những chiếc đĩa ăn, những lọ hoa hay tấm chăn mang họa tiết và màu sắc dễ thương biến ngôi nhà nhiều màu nâu này thành một mái ấm thực sự.

Phòng ăn giảm thiểu đồ đạc để ánh sáng được thoải mái tràn vào qua các bức tường kính.

Hồ bơi nhỏ phía sau nằm giữa các cây dừa cảnh như trong một resort.

HỎI & ĐÁP CÙNG PERINE

Công việc trong một công ty nội thất có gây ảnh hưởng lên cách cô trang trí ngôi nhà của chính mình không?

Làm việc trong ngành trang trí nội thất, tôi biết trào lưu nào đang thịnh hành và tất nhiên điều ấy có ảnh hưởng lên tôi. Tuy nhiên, nhiều lúc tôi mua đồ nội thất cho nhà mình mà chẳng quan tâm đến trào lưu lắm đâu.
Việc trang trí nội thất có ý nghĩa như thế nào với cô?
Tôi cho rằng nội thất có thể phản ánh rất nhiều về cá tính và con người của bạn. Bạn khó có thể cảm thấy một không gian là một ngôi nhà khi bạn chẳng kết nối được gì với các món đồ nội thất của mình.

Trong nhà cô có rất nhiều món nội thất bằng gỗ, tại sao vậy?
Khó có thể nói tôi thích gỗ. Nhưng với tôi, gỗ là một lựa chọn tương đối thông minh vì có thể phù hợp với tất cả mọi thứ.

Gỗ là phần quan trọng nhất trong nội thất của toàn bộ ngôi nhà, với các sắc độ khác nhau.
Bức ảnh đen trắng do vợ chồng cô chụp trở thành điểm nhấn trong phòng khách.

Trần nhà được đẩy lên cao, cho phép ánh sáng và không khí ùa vào trong gian phòng.

“Đối với tôi, điều quan trọng nhất trong trang trí nội thất là tạo ra được cảm giác về chính bạn. Không gian sống cần thể hiện con người và tính cách của bạn!”

Cô gọi phong cách của ngôi nhà mình đang ở là gì?
Tôi có thể gọi nó là một phong cách ngọt ngào, ấm áp. Các món đồ tôi mua tạo ra phong cách ấy, và tôi thích nó.

Perine thu thập khá nhiều món đồ cổ để giúp ngôi nhà của mình có được phong cách như cô muốn.

 

Thực hiện: SARAH NGUYỄN – Ảnh: HẢI ĐÔNG – Chuyển ngữ: PH