Elsewhere Cabin A – Cabin gỗ linh hoạt địa hình

Thật khó tin khi chỉ với 15 mét vuông, KTS Sean O’Neill đã tạo dựng nên một cabin gỗ linh hoạt, dễ dàng di chuyển, ứng biến qua nhiều địa điểm cùng với tiện ích được đáp ứng đầy đủ cho một kỳ nghỉ thư giãn.

Đơn vị thực hiện cabin gỗ: Sean O’Neill.
Địa điểm: Georgetown, Texas, Mỹ.
Diện tích: 15 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2018.

cabin gỗ 1

Cabin gỗ linh hoạt chỉ vỏn vẹn 15 mét vuông.

Elsewhere, công ty cho thuê phòng trong những kỳ nghỉ tại khu vực Austin vừa qua đã ủy quyền cho Sean O’Neill thiết kế cabin gỗ đầu tiên trong chuỗi hệ thống của mình. Với mục tiêu tạo ra không gian sống nhỏ gọn nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ mọi nhu cầu cần thiết cho chuyển đi về miền trong lành. Không gian mà vị KTS hướng đến là một hàng hiên ở Texas, nơi mang bầu không khí nhẹ nhõm, thanh thản dưới ánh nắng trong lành.

cabin gỗ 2

Không gian bên trong với đầy đủ các tiện ích được bố trí gọn gàng.

cabin gỗ 3

Tuy mang khá nhiều quan điểm thiên về cảm xúc nhưng xét về công năng, cabin gỗ vẫn phải đạt được những chức năng thiết yếu cho một không gian chuyên phục vụ các hoạt động ngoài trời, đồng thời cũng phải dễ tháo lắp nhằm linh động vị trí theo từng thời điểm trong năm. Để đạt được điều này, KTS đã thiết kế cho cabin gỗ một hệ bánh xe kéo cùng nhiều tấm pin năng lượng mặt trời để phục vụ cho việc cung cấp năng lượng “sạch”, nước nóng (nguồn nước được lấy từ bể chứa bố trí trên đỉnh cabin) và thậm chí là wifi.

cabin gỗ 4

cabin gỗ 5

 

Không gian bên trong được Sean O’Neill bố trí tiện nghi, vừa đủ các vật dụng cần thiết, tối đa hóa khả năng lưu trữ nhằm tránh việc phải lấp đấy khối diện tích eo hẹp. Mỗi thành phần bên trong đều được tích hợp các công năng lại với nhau, vừa nhỏ gọn lại vừa đa năng. Chính nhờ cách bố trí tinh tế cùng những khoảng mở được đặt đúng chỗ mà sự kết nối không gian trong – ngoài được hình thành, hợp nhất công trình – thiên nhiên và con người thành một thể thống nhất.

cabin gỗ 6

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Sean O’Neill.


Xem thêm:

Lighthouse – “Ngọn hải đăng” giữa phố thị

Cafe N² – Không gian nhỏ mang ngôn ngữ “mở”