Đêm thơ mộng dưới Bảo tàng Louvre

Bảo tàng Kim tự tháp Louvre tại Paris từ lâu đã nổi danh như một địa điểm mang tính biểu tượng của Kinh Đô Ánh Sáng, và việc ngắm bầu trời đêm ở nơi đáng mơ ước này đã trở thành hiện thực trong một đêm tháng 4.

Theo những thông tin mới nhất, Bảo tàng Louvre (Musée du Louvre) – một trong những địa điểm mang tính biểu tượng tại Paris do KTS I.M. Pei thiết kế dưới dạng kiến trúc kim tự tháp – đã công bố sẽ cùng cộng tác với Airbnb để dành ra giải thưởng cho hai người may mắn được ở qua đêm vào ngày 30/4 ngay tại bảo tàng.

bảo tàng Louvre 4

Đêm huyền diệu dưới Kim tự tháp Louvre.

Vị khách may mắn sẽ được ngủ lại đêm trong bản sao thu nhỏ của Bảo tàng Louvre. Hành trình sẽ bắt đầu bằng chuyến đi dạo quanh bảo tàng do một nhà sử học nghệ thuật dẫn dắt, điểm dừng tiếp theo là bữa tối giữa khung cảnh tràn ngập tác phẩm nghệ thuật và thư giãn trong gian phòng của Napoleon III với buổi hòa nhạc ấm cúng. Cuối cùng chuyến đi sẽ kết thúc bằng giấc ngủ dưới bầu trời lung linh đầy sao.

bảo tàng Louvre 3

“Chúng tôi rất vui khi mang đến trải nghiệm độc đáo và đặc biệt cho hai người ở lại bảo tàng qua đêm. Chúng tôi biết rằng nhiều người vẫn luôn thích tản bộ quanh Bảo tàng Louvre vào ban đêm và thật sự chúng tôi muốn biến điều ấy thành trải nghiệm kỳ diệu khó quên. Với sự hợp tác cùng Airbnb, chúng tôi hy vọng sẽ khuyến khích nhiều người khám phá và tiếp cận, truyền cảm hứng cho những điều kỳ diệu của nghệ thuật.” – Anne-Laure Béatrix, phó giám đốc điều hành Bảo tàng Louvre chia sẻ.

Đây cũng không phải lần đầu tiên bảo tàng kết hợp cùng dịch vụ lưu trú trực tuyến cho kế hoạch truyền thông của mình nhưng tất nhiên sẽ không diễn ra thường xuyên nhằm đảm bảo tốt việc bảo trì bảo dưỡng công trình biểu tượng.

bảo tàng Louvre 2

bảo tàng Louvre 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Artsy | Ảnh: Julian Abrams.


Xem thêm:

Ma Rốc – Lang thang ở xứ ngàn lẻ một đêm

Thuyền trôi giữa dòng Fuchun