Warrior One – Hương thơm trong trẻo nơi lớp học yoga

Lớp học yoga là nơi quy tụ hầu như những tính từ có thể diễn đạt để miêu tả sự yên bình, thanh tịnh cùng các triết lý thả nhẹ tâm hồn. Và Warrior One chính là một nơi như thế.

Những ai đã từng tham gia ít nhất một lớp học yoga đều nhận thức được rõ ràng tầm quan trọng của cảm giác yên tĩnh, thanh tịnh là như thế nào. Hiểu rõ vấn đề ấy hơn ai hết, lớp hợp yoga Warrior One tại Melbourne đã dựng nên một không gian với mục tiêu hướng đến những gì tự nhiên, hữu cơ nhất qua bàn tay thiết kế của GOLDEN. Đây là không gian phản ánh tinh thần và sức khỏe thông qua những phút giây thinh lặng để con người có thể nhận thấy rõ bản ngã của mình.

lớp học yoga 1

Bầu không khí ấm áp và yên bình tại không gian lớp học yoga Warrior One. Ảnh: Sharyn Cairns.

Hệ thống các sản phẩm nội thất trong không gian lớp học yoga được sử dụng gỗ walnut với tông màu ấm, khéo léo che đi những vật dụng cá nhân có phần bừa bộn để trưng ra bề mặt gỗ thô, mộc và phẳng phiu như đại diện cho âm thanh yên lặng. Nhẹ nhàng phối cũng từng mảng gỗ tự nhiên là lớp thảm sisal phủ trần (một loại thảm dệt từ Mexico) tổng hòa nên một trạng thái ấm áp phủ khắp không gian nội thất.

lớp học yoga 2

Ảnh: Sharyn Cairns.

Khu vực tiếp tân hiện hữu như một tác phẩm điêu khắc được thiết kế bởi nghệ nhân chuyên thiết kế đá tại Melbourne cùng nghệ sĩ Den Holm. Qua bàn tay của hai khối óc sáng tạo, khối đá trắng muốt mang dánh hình đương đại tạo nên một điểm nhìn vừa đủ, không quá nổi bật giữa “mặt hồ phẳng lặng” nhưng lại đủ gợn để thấy được từng hơi thở yên bình đang chuyển động xuyên suốt lớp học yoga.

lớp học yoga 3

Không gian quầy tiếp tân với khối đá đương đại được tạo tác từ bàn tay của những nghệ sĩ sáng tạo. Ảnh: Sharyn Cairns.

lớp học yoga 3

Ảnh: Sharyn Cairns.

Khu vực quan trọng nhất trong mọi lớp học yoga chắc chắn sẽ là không gian phòng học. Trái ngược với mọi suy nghĩ về sự đặc biệt, độc đáo tại không gian này, tất cả chỉ là một khoảng không đơn giản, tiện dụng và loại bỏ đi mọi chi tiết trang trí. Mọi thứ đều được giản lược vả chỉ duy nhất một điều còn lưu lại, đó là cảm xúc chân thực, nhẹ nhõm cần thiết của yoga.

lớp học yoga 5

Không gian lớp học đơn giản, loại bỏ đi mọi cảm xúc dâng trào để chừa lại duy nhất sự yên tĩnh trong tâm trí. Ảnh: Sharyn Cairns.

lớp học yoga 6

Không gian lối vào WC, phòng thay đồ của lớp học. Ảnh: Sharyn Cairns.

lớp học yoga 7

Ảnh: Sharyn Cairns.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Designmilk – Ảnh: Sharyn Cairns.


Xem thêm:

Lan Din – Giải pháp kinh tế mà hiệu quả

PATOM – Thả hồn giữa khu vườn rợp bóng