Những đặc trưng trong thế giới kỳ lạ của nhà làm phim Wes Anderson

Bạn đã bao giờ đắm mình vào thế giới tuyệt đẹp trong những bộ phim được tạo nên bởi đạo diễn tài ba Wes Anderson? Anh được biết đến nhờ khả năng thẩm mĩ tuyệt diệu, người đứng sau những khung cảnh rực rỡ đầy màu sắc, pha trộn chút kỳ quặc và các yếu tố đối xứng độc đáo trong các bộ phim nổi tiếng như “The Royal Tenenbaums”, “The Grand Budapest Hotel” hay “Moonrise Kingdom”.

Nhà thiết kế sản xuất Adam Stockhausen có trách nhiệm tạo ra những thế giới này sống động, huyền ảo, bao gồm cả thế giới trong bộ phim chuyển thể “Isle of Dogs” sắp tới của đạo diễn Wes Anderson. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Variety, Stockhausen chia sẻ rằng anh đang trải qua quá trình thiết kế nên những bộ icon mang phong cách hiện đại nhất Hollywood. Hãy cùng ELLE Decoration lắng nghe những chia sẻ của Stockhausen về các giai đoạn thiết kế của mình và đạo diễn Anderson nhé!

Các yếu tố thủ công và tính cụ thể là mấu chốt

“Mỗi cánh cửa, mỗi hòn đá đều được làm bằng tay hết sức tỉ mỉ. Tất cả mọi yếu tố xuất hiện trong bộ phim đều phải trải qua quá trình chọn lọc nghiêm ngặt.” – Stockhausen nói về các bộ phim của mình, đặc biệt là “Isle of Dogs”.

Những nghiên cứu chuyên sâu 

Trong bộ phim đầu tiên của Anderson – “The Darjeeling Limited”, Stockhausen đã sử dụng các nghiên cứu chuyên sâu để tạo ra khung cảnh bên trong chuyến xe lửa một cách hoàn hảo nhất.

Phong cách thị giác độc đáo 

Nhà thiết kế sản xuất đã nhận thức được rõ được sức ảnh hưởng của thương hiệu Anderson khi ông bắt đầu sự nghiệp vào năm 2007. “Phong cách thị giác của ông ấy mang bản sắc rất riêng không thể lẫn lộn và hầu như tôi không can thiệp vào bất cứ thứ gì. Tất cả thuộc về óc sáng tạo diệu kỳ của Wes Anderson.” – Stockhausen khiêm tốn cho biết.

Khung cảnh trong Grand Budapest Hotel lấy cảm hứng từ hai tòa nhà thực sự

Đầu tiên là một tòa nhà Art Nouveau tuyệt đẹp Obecni Dum, một phòng hoà nhạc lộng lẫy tại thành phố Praha, Cộng hoà Séc. Bên cạnh đó, Stockhausen và Anderson còn lấy cảm hứng từ các yếu tố nội thất trong khách sạn Grandhotel Pupp, thuộc thị trấn Karlovy, Cộng hoà Séc.

Thực hiện: Thành Sơn – Ảnh: Sưu tầm – Theo Marni Epstein-Mervis