10 kiến trúc hiện đại với sắc hồng đẹp mắt

Tuần này, chúng tôi đã chọn một số tòa nhà màu hồng tuyệt vời nhất từ Pinterest – từ tòa nhà văn phòng ngàn năm tuổi ở London đến một nhà máy rượu Bồ Đào Nha phủ vữa đỏ độc đáo.

Hãy cùng điểm qua 10 công trình kiến trúc hiện đại được thiết kế với sắc hồng đẹp mắt giúp bạn xoa dịu tâm trí và đắm chìm cùng cảm xúc thư giãn, dịu ngọt.

 

kiến trúc hiện đại hồng

Nguồn ảnh: Internet

Công ty Productura của Mexico đã nâng cấp căn nhà gỗ màu hồng phong cách retro này ở California với phần mở rộng bằng thép. Ngôi nhà tối tăm, cùng với hai tầng tương phản rõ rệt với vỏ ngoài màu hồng của nó, kết quả là những kiến trúc sư đã mô tả căn nhà như là “sự kết hợp giữa hai khoảnh khắc khác nhau trong cùng một thời điểm”.

Tòa nhà cao tầng R7 – Anh, thực hiện bởi Duggan Morris Architects

kiến trúc hiện đại bậc nhất

Nguồn ảnh: Internet

Công ty Duggan Morris Architects ở Anh đã bao phủ mặt tiền của tòa nhà này tại London với hai sắc thái khác nhau của màu hồng. Cấu trúc được chia thành hai tòa nhà chính – một được phủ bởi sắc hồng Millennial thời thượng và toà nhà còn lại được phủ bởi một màu hồng đậm hơn, hồng hào hơn.

kiến trúc hiện đại màu hồng

Nguồn ảnh: Internet

Extrastudio đã biến nhà máy rượu vang cũ này thành một ngôi nhà ở trong một ngôi làng nhỏ ở miền nam Bồ Đào Nha. Việc cải tạo này có nghĩa là các bộ phận thuộc về cấu trúc đều được giữ nguyên và các bộ phận khác thì được sửa chữa lại hoàn toàn. Để duy trì sự liên kết, các kiến trúc sư đã bao phủ tòa nhà bằng một lớp vữa màu hồng nhạt.

The Silent Room – Lebanon, thực hiện bởi Nathalie Harb

kiến trúc hiện đại 2017

Nguồn ảnh: Internet

Gian nhà với kiến trúc hiện đại này được thiết kế bởi nhà thiết kế người Lebanon Nathalie Harb để trở thành một nơi yên tĩnh trong thủ đô bận rộn của Beirut. Harb đã chọn màu hồng cho ngoại thất vì cô cảm thấy nó tạo ra một hiệu ứng nhẹ nhàng đối với du khách tìm cách để thoát khỏi những ồn ào xung quanh.

The Pink House – Bồ Đào Nha, thực hiện bởi Mezzo Atelier

kiến trúc hiện đại sang trọng

Nguồn ảnh: Internet

Màu hồng ấm áp là màu sắc của sự lựa chọn cho những nhà nghỉ đã được cải tạo của studio Mezzo Atelier. Các nhà thiết kế đã chọn màu sắc này để đảm bảo tòa nhà được trộn lẫn với những căn nhà tương tự ở khu vực xung quanh.

House IIIA – Nam Phi, thực hiện bởi Fold Architects

kiến trúc hiện đại vượt trội

Nguồn ảnh: Internet

Các cư dân của ngôi nhà này ở Bo-Kaap của Cape Town muốn có một thiết kế của kiến trúc hiện đại phản ánh ảnh hưởng của thực dân Anh và Hà Lan vào thị trấn lịch sử này. Fold Architects đã chọn cho bên ngoài một màu màu hồng rực rỡ kết hợp màu đỏ để bổ sung cho các ngôi nhà nhiều màu sắc gần đó.

Le Roc Canteen – Pháp, thực hiện bởi D’Houndt + Bajart

kiến trúc hiện đại

Nguồn ảnh: Internet

Ngoại thất hiểm trở của căn tin trường học ở miền bắc nước Pháp được làm mềm mại với việc sử dụng một màu hồng tinh tế. Công ty Pháp D’Houndt + Bajart hoàn thành cái mặt tiền gồ ghề này bằng cách sử dụng bê tông phun – bê tông được chuyển dịch bằng áp lực không khí bởi một thiết bị phun tốc độ cao.

Perea Borobio House – Tây Ban Nha, thực hiện bởi Canales Lombardero

kiến trúc hiện đại thiên nhiên

Nguồn ảnh: Internet

Các bức tường gạch hồng dày đã được công ty Canales Lombardero thu hồi từ một dự án phát triển bị đình trệ nhằm tạo ra một ngôi nhà kiến trúc hiện đại  bền vững cho một cặp vợ chồng lớn tuổi làm chủ và ở cùng gia đình.

Clay Fields – Anh, thực hiện bởi Riches Hawley Mikhail

kiến trúc hiện đại trong cuộc sống

Nguồn ảnh: Internet

Dự án khu dân cư này của kiến trúc sư Riches Hawley Mikhail ở London sử dụng chất liệu màu hồng phun trên hỗn hợp cây gai dầu và vôi. Studio được nhận một bản hồ sơ tóm tắt để tạo ra 26 căn nhà kiến trúc hiện đại, chất lượng cao trong một ngôi làng ở Suffolk.

Pink House – Anh, thực hiện bởi Simon Astridge

kiến trúc hiện đại thành phố

Nguồn ảnh: Internet

Mặt tiền với màu hồng hơi bạc của ngôi nhà được tạo ra sau một vài thử nghiệm trong nhà mà kiến trúc sư Simon Astrigde đã đảm nhiệm để tìm ra màu phù hợp nhất. Ông đã tìm cách để phù hợp với việc mở rộng bức tường gạch hiện có và bức tường thạch cao bên trong.

Thực hiện: Thành Sơn – Ảnh: Sưu tầm – Nguồn: Alice Finney