Call Me By Your Name cũng là một câu chuyện tình yêu nội thất Ý

Call Me By Your Name là một câu chuyện tình đặt trong bối cảnh là vùng nông thôn của nước Ý vào mùa hè năm 1983, với sự tham gia của ngôi sao Armie Hammer. Bộ phim có phần dựng cảnh tuyệt vời được thực hiện bởi các chuyên gia.

Ảnh: Sony Pictures

Call Me By Your Name (trong số phát hành giới hạn) là một câu chuyện tình sắp tới đặt trong bối cảnh là vùng nông thôn của nước Ý vào mùa hè năm 1983, với sự tham gia của ngôi sao Armie Hammer.

Hammer đóng vai một trợ lý nghiên cứu 24 tuổi cho một giáo sư nghệ thuật, anh và giáo sư  đã tham gia kỳ nghỉ hè cùng với gia đình của ông ấy. Và đúng thế, nội thất trong bộ phim có chút mơ màng như bạn tưởng tượng. Hãy nhớ đến bộ phim Stealing Beauty của Liv Tyler vào năm 1996 hay “The Under Tuscan Sun” vào năm 2003.

Hãy nhớ lại những khung cảnh và chỉ trong một đêm hai bộ phim đã đưa tất cả người Mỹ chìm đắm trong một thập niên trang trí lấy cảm hứng từ Tuscan? Vâng, Call Me By Your Name cũng có người yêu thích những thiết kế tương tự.

Ảnh: Giulio Ghirardi

Cuộc tĩnh tâm của gia đình là trọng tâm của bộ phim. Là di sản của đất nước Ý, Villa Albergoni chính là địa điểm thực tế nằm ở vùng Lombardy của Ý vào thế kỷ 17. Nhà thiết kế nội người trang trí đầu tiên cho Violante Visconti di Modrone đảm nhận trách nhiệm mang lại vẻ đẹp và cảm giác lôi cuốn của biệt thự.

Với ý tưởng khiến căn biệt thự “có cảm giác như một tổ ấm thực sự được yêu mến”, Di Modrone đã chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với The Spaces. “Tôi muốn truyền đạt cảm xúc về quãng thời gian đã qua, rằng mọi người ở đó từ rất lâu trước cả gia đình này.” Để có được cái nhìn chính xác cho căn biệt thự, Modrone thậm chí còn mượn một số những đồ vật từ nhà của bạn bè và gia đình mình.

Ảnh: Giulio Ghirardi

Nghiên cứu về biệt thự này cho thấy cảm giác được yêu thương và được sống. Đặc trưng bằng gỗ màu tối, tông đỏ ấm áp, những chiếc thảm cổ điển, một chiếc ghế cũ đẹp, và những cuốn sách xếp từ trên trần xuống sàn không theo thứ tự cụ thể nào.Căn phòng này chắc chắn là sự hỗn loạn có tổ chức của một giáo sư.

Ảnh: Giulio Ghirardi

Salon của gia đình cũng có nét đặc trưng tương tự, nhưng tinh tế hơn. Một cây đàn piano sang trọng, chiếc đèn chùm cổ xinh đẹp, và kiến trúc trần làm cho căn phòng trở nên hết sức tuyệt vời.

Ảnh: Giulio Ghirardi

Khi bạn ở Ý vào mùa hè, điều tất nhiên là bạn sẽ đặt giường của mình sao cho mỗi buổi sáng, ánh nắng mặt trời ấm áp tràn vào nhẹ nhàng đánh thức bạn. Chúng tôi cũng thích cách gây chú ý trong khoảng thời gian của bộ phim đã được trả tiền. Bức tường phòng ngủ của Elio được trang trí bằng một bức tranh vẽ tay cầu thủ quần vợt Bjorn Borg, ở giải French Open vào khoảng năm 1981.

Ảnh: Giulio Ghirardi

Mặc dù chiếc TV hào nhoáng màu đỏ trên kệ, căn bếp rộng lớn của ngôi nhà vẫn duy trì một phong cách giản dị với váy chùm gingham màu đỏ và trắng cùng một bộ sưu tập các dụng cụ bằng đồng treo trên bếp.

 

Thực hiện: Phương Quỳnh – Bài theo: Apartment Therapy