EUROPEAN LIFESTYLE MANIFESTO – Tôn vinh nội thất, nghệ thuật và phong cách châu Âu

Triển lãm và chuỗi hoạt động tôn vinh vẻ đẹp của văn hóa châu u trong không gian sống và các loại hình nghệ thuật đặc sắc.

Văn hóa châu Âu tạo sự ảnh hưởng từ lĩnh vực kiến trúc, hội họa, thời trang cho đến ẩm thực trên toàn thế giới. Các sản phẩm từ Châu Âu từ lâu đã tạo lập tuyên ngôn của mình thông qua thẩm mỹ thanh lịch, chất lượng tuyệt đối, được thực hiện bởi kỹ thuật điêu luyện. Lối sống theo phong cách châu Âu, chính vì thế trở thành một bộ quy tắc tiêu chuẩn cho những ai muốn hoàn thiện không gian sống cũng như thẩm mỹ cá nhân. 

Triển lãm European Lifestyle Manifesto – Nghệ thuật sống đậm chất châu Âu ra mắt vào tháng 10/2023 cùng chuỗi hoạt động mang đến những trải nghiệm nghe, nhìn, tương tác giàu cảm hứng đến với công chúng yêu nghệ thuật và cái đẹp.

trien lam european lifestyle manifesto masterise modale

Triển lãm European Lifestyle Manifesto – Nghệ thuật sống đậm chất châu Âu mở cửa chào đón công chúng yêu nghệ thuật và cái đẹp. đến tham quan và trải nghiệm từ 15-22/10/2023.

Được trưng bày trong không gian triển lãm là các sản phẩm đồ nội thất cao cấp đến từ hai thương hiệu Dolce & Gabbana Casa và Elie Saab Maison, vốn quen thuộc với những tín đồ thời trang với phong cách và dấu ấn thiết kế riêng biệt. Hai cái tên là minh chứng sự dịch chuyển mang tính xu hướng, khi càng ngày càng có nhiều thương hiệu thời trang lấn sân sang lĩnh vực nội thất. Qua đó cũng cho thấy mối quan hệ mật thiết giữa hai ngành thiết kế tưởng chừng như ở hai thế giới khác nhau nhưng lại có thể bổ trợ cho nhau. Đây cũng chính là nội dung của buổi tọa đàm “Fashion Furniture – The Refined Art of Living” với sự tham gia của các diễn giả là các chuyên gia trong lĩnh vực thời trang và nội thất: Nguyễn Phan Thùy Dương – Chủ biên tạp chí ELLE Decoration, Nhà thiết kế thời trang Lê Thanh Hòa, Vanya Krasteva – Giám đốc sáng tạo của showroom nội thất cao cấp Modale và Marco Bizzozero – Giám đốc thương hiệu Elie Saab Maison tại Việt Nam. 

trien lam do noi that european lifestyle manifesto masterise modale

Tại triển lãm trưng bày đồ nội thất cao cấp của thương hiệu Elie Saab Maison và Dolce & Gabbana Casa. Ảnh: DAINGO Studio

european lifestyle manifesto masterise modale

Ảnh: DAINGO Studio

Cảm hứng từ những ô cửa kính nhiều sắc màu của các công trình cổ điển châu Âu, nhiếp ảnh gia Chiron Dương đã sử dụng kĩ thuật chụp phơi sáng cùng chất cảm nghệ thuật riêng biệt để tạo nên bộ ảnh thời trang mang tên “Splendid”, rực rỡ, lung linh và bay bổng. Tác phẩm càng thăng hoa hơn cùng sự kết hợp của công nghệ lập trình đồ họa tương tác và video art từ Behalf Studio và Callimotion Studio trên nền nhạc của nhà sản xuất âm nhạc Thành Chu, người xem được cảm nhận những bức hình theo một cách thật sống động. 

trien lam do noi that european lifestyle manifesto masterise modale

Ảnh: DAINGO Studio

european lifestyle manifesto nghe thuat nhiep anh masterise modale

Sự kết hợp giữa nhiếp ảnh, video art được trình chiếu trên màn hình LED cong mang đến trải nghiệm nghe-nhìn ấn tượng. Ảnh: DAINGO Studio

Trong một tuần diễn ra, European Lifestyle Manifesto còn có những hoạt động khác để đưa người xem tiếp cận những nghệ thuật gắn liền với phong cách châu Âu như workshop “The Fashion Tablescape” trang trí bàn tiệc cùng nhà thiết kế Cheng Bảo Phương, workshop làm đồ da thủ công “Crafting Your Own Leather” cùng Nomad Leather, workshop “Perfecting Italian Coffee” tìm hiểu về cà phê Ý cùng Onap Coffee và buổi tọa đàm “Art of Interior Styling” với sự góp mặt của các chuyên gia, nhà thiết kế nội thất như Marielle Genet Rakotomalala, Irina Berezovskaya và Carol Finnie. 

Triển lãm diễn ra từ ngày 15-22/10/2023 tại Trung Tâm Mới The Global City, được tổ chức bởi ELLE Decoration Việt Nam với sự đồng hành của các đối tác Masterise Homes, Modale và Viet Vision. 

Thực hiện: Hoàng Lê


Xem thêm

Những triển lãm và sự kiện nghệ thuật nổi bật trong tháng 10 và tháng 11

Đồ pha lê: Di sản của vẻ đẹp trong suốt

Những ô cửa kính màu nghệ thuật dưới góc nhìn đương đại