DIY – Tự làm dây đèn từ lá olive trang trí nhà cửa đón thu

Mùa thu vừa chớm. Bạn đã lên kế hoạch trang trí nhà cửa cho mùa thu năm nay chưa? Hãy thử bắt đầu với một vòng dây từ lá olive tươi mát, điểm tô thêm góc xanh cho ngôi nhà của bạn. Vòng dây này độc đáo ở chỗ, chúng có thể chiếu sáng khi trời tối, lúc mà bạn vừa tắt hết đèn chiếu sáng cần thiết, bật nhạc lên rồi tận hưởng thời gian dành cho mình trong ngày. Nào hãy bắt tay vào làm ngay bây giờ bạn nhé!

NGUYÊN VẬT LIỆU:

– Đèn chớp loại nhỏ hay dùng để trang trí cây thông Noel

– Dây kẽm màu xanh lá cây, loại hay dùng để bó hoa tươi

– Dụng cụ cắt dây kẽm

– Những nhánh olive hoặc hoa tươi

CÁCH THỰC HIỆN:

DIY - dây đèn trang trí từ lá olive - 1

Bước 1: Bạn hãy lựa chọn dây đèn chiếu sáng theo sở thích của mình. Một đoạn dây điện với những chụp lồng đèn nhỏ xíu xinh xinh màu vàng nhạt là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn chọn trang trí nhà cửa theo phong cách tối giản. Khoảng cách giữa hai bóng đèn chính là nơi bạn sẽ gài những nhánh lá tươi hoặc hoa tươi vào đó.

DIY - dây đèn trang trí từ lá olive - 3 DIY - dây đèn trang trí từ lá olive - 2

Bước 2: Sử dụng cọng kẽm màu xanh đã chuẩn bị sẵn để cố định những cành cây tươi vào dây đèn. Một bí quyết nho nhỏ ở đây đó là bạn nên sử dụng cọng kẽm để gắn các nhánh cây vào dây đèn một cách liên tục. Cách làm này sẽ giúp bạn dễ dàng gỡ bỏ cọng kẽm ra khỏi dây đèn khi không cần sử dụng nữa và bạn cũng có thể tận dụng dây kẽm cho những lần sau.

DIY - dây đèn trang trí từ lá olive - 4

Bước 3: Sau khi cố định các nhánh cây tươi vào dây đèn, bạn hãy treo chúng lên bức tường ở bất cứ góc nào trong nhà mà bạn yêu thích. Đó có thể là phòng khách, góc làm việc hay góc đọc sách chẳng hạn. Chúng sẽ góp phần tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian sống, đồng thời chúng cũng giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn khi ngắm nhìn góc xanh tươi mát này mỗi ngày.
DIY - dây đèn trang trí từ lá olive - 5

Ngoài ra, bạn còn có thể thay thế nhánh cây tươi, lá olive bằng những loại hoa tươi mà bạn yêu thích. Sau khi làm xong bạn đừng quên chia sẻ với ELLE Decoration sản phẩm hoàn thiện của mình nhé!

Chúc các bạn thành công.

Bài viết: Molly Thanh Hằng – Ý tưởng và hình ảnh: Amy Kim