Earth House – Cổ tích đời thực với ngôi nhà hình ống

Earth House – Ngôi nhà hình ống tại Colorado trong thời gian qua đã thu hút không ít sự quan tâm, đặc biệt là của những người theo dõi Instagram.

Với thiết kế lạ mắt dựa trên câu chuyện Alice in Wonderland và nguồn cảm hứng từ ngôi nhà của người Hobbit trong tác phẩm nổi tiếng “Chúa tể những chiếc nhẫn” của đại văn hào J. R. R. Tolkien, ngôi nhà hình ống được tạo nên bởi hai thành phần quan trọng: phần tháp trên cao và khu nhà thú vị nối liền bên dưới.

ngôi nhà hình ống 6

Ngôi nhà hình ống với 2 phần gắn kết. Ảnh: Pinterest.

Theo lời chia sẻ của gia chủ, không gian yêu thích nhất của gia đình chính là khu vực tòa tháp, vì từ đây, họ có thể nhìn ngắm toàn bộ khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ xunh quanh. Bên cạnh đó, những buổi tối ngắm sao bên ly rượu vang lại mang đến nhiều rung động khách trong cách tận hưởng không gian ngôi nhà mình theo cách hoàn toàn khác. Bên cạnh ý đồ thiết kế tạo thêm không gian chức năng và bổ sung vào thẩm mỹ kiến trúc cho toàn bộ công trình, khu vực tháp quan sát này còn tạo nên nguồn cảm xúc trọn vẹn hơn cho nhu cầu sống của ngôi nhà hình ống đầy diệu kỳ.

ngôi nhà hình ống 5

Tầm nhìn bao quát ra thiên nhiên xung quanh từ vị trí tháp quan sát. Ảnh: Pinterest.

Bên trong không gian nội thất ở khu vực phía dưới lại là một câu chuyện thú vị khác. Nếu vị trí tháp quan sát đóng vài trò như đài quan sát để mở rộng tầm nhìn ra môi trường xung quanh thì nội thất ở khu nhà phía dưới lại như ôm ấp lấy con người. Với thiết kế dạng vòm từ khung cửa cho đến hệ thống trần, ngôi nhà hình ống đã tạo ra cảm giác bao phủ, ấm áp. Đồng thời, với bề mặt vật liệu thô sần, một chất liệu đem lại sự gần gũi, thân thiện và ấm ấp đã cùng với tông màu nóng của gạch lót sàn tạo nên bộ đôi hoàn hảo về mặt cảm xúc cho thẩm mỹ chung của khối công trình độc đáo này.

ngôi nhà hình ống 4

Không gian nội thất bên trong ngôi nhà với mái vòng đầy ấn tượng. Ảnh: Pinterest.

Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến trong ngôi nhà hình ống đó chính là các sản phẩm nội thất.  Với quan điểm tôn vinh kiến trúc và màu sắc chung giữa nội thất – thiên nhiên, sản phẩm nội thất được lựa chọn trong công trình vô cùng đơn giản như khi cần thiết lại rất rực rỡ về hoa văn, họa tiết. Đồng thời, tông màu lạnh và trung tính cũng được tận dụng triệt để nhằm cân bằng lại thị giác thẩm mỹ cho người nhìn.

ngôi nhà hình ống 3

Sự xuất hiện của các họa tiết hoa văn như một điểm nhấn thú vị xuyên suốt không gian. Ảnh: Pinterest.

ngôi nhà hình ống 2

Ảnh: Pinterest.

ngôi nhà hình ống 1

Ảnh: Pinterest.

Thực hiện: Đức Nguyên – Ảnh: Pinterest.


Xem thêm:

Tân trang di tích lịch sử từ thế kỷ 19 thành ngôi nhà đương đại

House A – Tính chiết trung và ngôi nhà đẹp