Xu Hướng Phòng Tắm Đương Đại – Bước Chuyển Vai Ngoạn Mục

Theo chiều dài phát triển của lịch sử nội thất, khi nhắc đến không gian phụ trong một công trình bất kỳ, phòng tắm nghiễm nhiên là cái tên hiện lên trước nhất. Tuy nhiên, những quan điểm ấy chưa được định hình thành khái niệm, đó chỉ là xu hướng và xu hướng sẽ luôn chuyển động và biến đổi theo thời gian. Phòng tắm – một “nhân vật phụ” trong vở nhạc kịch của thời đại bấy lâu nay đã chuyển mình cho những vai diễn lớn hơn – một không gian thư giãn đầy trân quý được xem trọng bậc nhất nơi nhà ở. Vậy, xu hướng hiện nay đã thay đổi như thế nào khiến phòng tắm trở thành yếu tố dần được quan tâm nhiều trong công trình thiết kế như thế?

Sự lên ngôi của kim loại

Kim loại đang dần được ưa chuộng nhiều hơn trong hầu hết các không gian, và phòng tắm cũng hòa nhịp chung với dòng chảy xu hướng ấy. Đặc biệt, đồng và vàng lại nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả. Bởi lẽ, chút hoài cổ và sang trọng với tông màu nhuốm thời gian của đồng và hay vẻ thanh lịch sang trọng từ vàng sẽ đem lại sự hoài niệm thật nhẹ nhàng, và có lẽ, khoảnh khắc thư giãn giữa dòng ký ức sẽ là phút giây thư thái khó chối từ.

 

Xu hướng phòng tắm

Ánh kim của đương đại.

xu huong phòng tam 2

Chút đồng cổ điển đậm chất hoài niệm.

xu huong phong tam 3

Sự thanh lịch, sang trọng của chất vàng sáng bóng.

Mối quan tâm về bề mặt không gian

Trước đây, khi phòng tắm vẫn nép mình trong những góc phụ của công trình. Các loại gạch ốp lát giản đơn và thông thường vẫn được sử dụng như một giải pháp “nhanh gọn”. Tuy nhiên, đó chỉ còn là câu chuyện của quá khứ. Giờ đây, các bề mặt ốp lát của phòng tắm đã trở thành một phần cảm xúc không thể thiếu, đó có thể là sự thô sờn đến chân thật, hay nét thanh lịch, sang trọng đến từng vân mặt. Tất cả đều được quan tâm đặc biệt, thông qua thẩm mỹ để khơi gợi nên những xúc cảm sâu thẳm nhất của tâm hồn.

xu huong phong tam 4

Cảm xúc chân thật, thô sờn dẫn dắt tâm trí về những điều thô mộc nhất.

xu huong phong tam 5

Không gian trắng ngần với nhiều vân mặt chưa bao giờ là điều cũ kỹ của thời đại.

xu hướng phòng tắm 6

Sự pha trộn thanh lịch của tông màu be trung tính với chút vân nhẹ khiến không gian phòng tắm trở nên hài hòa hơn

Không gian riêng cho bồn tắm

Được ví như một không gian trưng bày của phòng tắm, bồn tắm luôn đặt mình ở vị trí đặc biệt mỗi khi xuất hiện. Thậm chí, có những quan điểm còn cho rằng: bồn tắm không phải là yếu tố cấu thành nên phòng tắm mà đây thực sự là một không gian thiết kế riêng biệt và cần có một sự quan tâm chuẩn mực của nhà ở.

Xu hướng phòng tắm 7

Bồn tắm giờ đây trở nên quan trọng hơn với những vị trí đặc biệt trong không gian.

xu hướng phòng tắm 10

Xu thế của phòng tắm sánh đôi cùng mảng xanh xu hướng thế giới, tại sao không ?

Những phán quyết của hình khối

Đương đại hay cổ điển, mạnh mẽ hay thanh lịch, tất cả đều được quyết định phần lớn bởi hình khối. Khác với mọi định nghĩa qua loa trong quá khứ, phòng tắm giờ đây được chăm chút hơn về dáng hình. Từng đường vuông thẳng hay nét cong nhẹ nhàng của bất kỳ góc cạnh nào nơi đây đều được chăm chút một cách tỉ mỉ. Có thể nói, hình khối định hình tương lai, và tương lai như một khái niệm rút gọn nơi gian phòng tắm.

Xu hướng phòng tắm 12

Những dáng hình vuông vức của hiện đại.

xu huong phong tam 11

Hay những đường cong truyền thống nhưng vẫn mang hơi hướng tương lai.

Mảnh ghép mang tên phụ kiện

Không chỉ gói gọn trong một vài nhu cầu sinh hoạt hạn chế trong quá khứ, phòng tắm giờ đây đòi hỏi nhiều tiện ích thư giãn như một “không gian nghỉ ngơi” của con người. Chính vì thế, phụ kiện đi kèm cho phòng tắm thật sự là những sản phẩm mang tính xu thế và định hình phong cách sống cực kỳ rõ rệt, quyết định phần lớn đến chất lượng sử dụng cũng như hiệu quả thẩm mỹ.

Xu hướng phòng tắm 13

Phụ kiện phòng tắm đang dần nhận được sự quan tâm đặc biệt và nắm giữ vị trị cực kỳ quan trọng trong xu hướng phòng tắm.