Xe Vespa phiên bản scooter điện thăng bằng của Bel and Bel

Xe Vespa- biểu tượng cơ khí bền bỉ nhưng không kém phần hào hoa của nước Ý đã được studio Bel and Bel tái hiện lại trong hình dáng của một chiếc xe điện thăng bằng, đặc biệt không tạo ra khí thải.

Xe scooter Vespa hay còn gọi là ‘Z-scooter’ là một sáng tạo của Bel&Bel studio mang hình mặt trước hoài cổ cùng động cơ điện hiện đại, hoàn toàn không tạo ra khí thải độc hại. Phần yếm xe, đèn xe cũng như tay lái đặc trưng của xe Vespa được tái hiện lại gần sát với nguyên mẫu. Xe không có yên, ngoài phần trước và vành xe mang “bóng hình” Vespa, thiết kế này là một chiếc scooter thăng bằng đích thực.

xe scooter vespa 1

Photo: belybel.com

Chiếc xe Vespa nguyên thuỷ của nhà thiết kế Corradino D’ascanio đã trở thành thiết kế biểu tượng của nền công nghiệp Ý, giá trị thẩm mỹ của nó được chứng minh bền vững cùng năm tháng khi liên tục trở thành niềm cảm hứng cho nhiều thiết kế công nghiệp sau này. Xe scooter Vespa cũng là một ví dụ như vậy. Xe mang mục đích giải trí với vận tốc có thể lên đến 20km/h trong suốt quãng đường dài 35km chỉ với một lần sạc. Mỗi lần nạp điện của chiếc xe Vespa thăng bằng này mất từ 3-4 tiếng và xe còn có thể kết nối với thiết bị di động của người dùng qua bluetooth.

xe scooter vespa5

Photo: belybel.com

xe scooter vespa2

Photo: belybel.com

Cũng như nhiều chiếc xe segway khác, dòng xe scooter Vespa điện này có cơ chế tự thăng bằng. Người dùng nghiêng về trước để tăng tốc và ngả về sau để giảm tốc, cũng như chếch tay lái sang bên để rẽ trái rẽ phải. Bạn có thể dựng xe thẳng đứng tại chỗ khi gạt phần chân trống xuống. Xe được bảo hành trong vòng hai năm và có thể mang đủ loại màu sắc phong phú tuỳ theo ý thích người dùng. Bạn sẽ phải bỏ ra €5,950 (khoảng 162 triệu VNĐ) để sở hữu chiếc Vespa điện “chất chơi” này. Hãy cùng ELLE Decoration chiêm ngưỡng sản phẩm thú vị này nhé.

xe scooter vespa3

Photo: belybel.com

xe scooter vespa

Photo: belybel.com

xe scooter vespa4

Photo: belybel.com

Thực hiện: Phương Nguyễn theo Bel&Bel

Xem thêm:

Giulio Iacchetti tái hình dung lại xe Vespa 98cc cổ điển với máy điện và yên xe liền khối