Hội thảo Bảo Tồn Di Sản và Phát Triển Kinh Tế

Sau buổi họp báo diễn ra vào ngày 3/9/2019 tại Tổng Lãnh sự quán Italia TP.HCM, nhiều thông tin chi tiết thú vị về các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Hội thảo Bảo Tồn Di Sản và Phát Triển Kinh tế tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được công bố, kèm theo đó là sự góp mặt của các diễn giả nhiều kinh nghiệm đến từ Việt Nam và trên toàn thế giới.

Ngày 11/9 và 12/9 năm 2019 sắp tới tại Tp.Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự quán Italia và Phòng Thương mại Italia (ICHAM) đồng tổ chức hội thảo Bảo Tồn Di Sản và Phát Triển Kinh tế tại Thành phố Hồ Chí Minh, nối tiếp sự thành công của hội thảo lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội vào tháng 3/2019. Hội thảo chính thức sẽ bao gồm ba sự kiện chính quan trọng:

– Workshop thiết kế được tổ chức và giảng dạy bởi giáo sư đại học IUAV University of Venice diễn ra tại đại học Kiến Trúc, Đại học Văn Lang Thành phố Hồ Chí Minh. Hai giảng viên chính là kiến trúc sư Luigi Croce và Luigi Campanale sẽ dẫn dắt workshop với kiến thức và kinh nghiệm trong quy hoạch đô thị và thiết kế bảo tồn kiến trúc của thành phố sở tại.

di sản 1

di sản 2

– Một hội thảo chuyên môn với sự góp mặt của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức kĩ thuật và công nghệ có thể áp dụng trong việc bảo tồn di sản văn hoá và kiến trúc. Hội thảo mở cửa chào đón sinh viên các trường đại học về thiết kế, kĩ thuật, các kiến trúc sư và kĩ sư, nhà thầu xây dựng có mong muốn tìm hiểu đề tài bảo tồn di sản kiến trúc.

di sản 3

di sản 4

– Hội thảo phát triển kinh tế với trọng tâm tìm hiểu những cơ hội đầu tư vào dự án bảo tồn di sản kiến trúc, dành cho những đơn vị và tổ chức trong lĩnh vực đầu tư và bất động sản. Các chuyên gia kinh tế và văn hoá sẽ phân tích các lợi ích hữu hình và vô hình đến từ việc đầu tư cho dự án bảo tồn di sản.

di sản 5

di sản 6

Danh sách diễn giả ấn tượng bao gồm những đối tác chiến lược của dự án, các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và thực hành bảo tồn kiến trúc di sản:

– Ông Dante Brandi – Tổng Lãnh sự Italia tại Tp.HCM

– Ông Michael Croft – Đại diện UNESCO tại Việt Nam

– Ông Luigi Campanale – Kiến trúc sư, giám đốc SCE Asia

– Ông Michele D’Ercole – Chủ tịch ICHAM tại Việt Nam

– Ông Luigi Croce – Giáo sư, giám đốc điều hành chương trình thạc sĩ về bảo tồn và phát triển văn hoá bền vững, Đại học Venice, Italia.

Chuỗi hoạt động HPED đã gặt hái nhiều thành công tại Yangon ( Myanmar), Hà Nội ( Việt Nam) và tháng 10/2019 sẽ diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia). Trong năm 2020, SCE Project Asia và VAA sẽ tiếp tục tổ chức hoạt động ý nghĩa này tại các thành phố lớn ở Châu Á như Jakarta, Singapore và Tokyo.


Thông tin:

Đăng kí tham dự: Hochiminh.commerciale@esteri.it

Địa điểm: Tổng Lãnh sự quán Italia, Tầng 10, tòa nhà President Place, 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ : l.campanale@sce-asia.com, Hochiminh.commerciale@esteri.it


Xem thêm:

Họp báo công bố Hội thảo Bảo Tồn Di Sản và Phát Triển Kinh Tế