Đổi vị cùng bánh mì bơ phấn hoa

Bắt đầu bữa sáng cùng bánh mì shortbread, bên tách trà ấm và cuốn sách ưa thích chắc chắn sẽ là khởi đầu đầu tích cực cho một ngày dài. Cùng ELLE Decoration vào bếp ngay nhé!

Một ít biến tấu cùng bơ Pháp (thay vì bơ Anh) để cho ra chất bánh săn chắc, bột báng kết hợp đường tinh thể và phấn hoa phủ trên bề mặt – chắc chắn đây sẽ công thức mới lạ để thay đổi hương vị cho món bánh mì shortbread quen thuộc.

bánh mì 1

Ảnh: Maja Smend | Công thức: Spoonfuls of Honey by Hattie Ellis (Pavillion).


Nguyên liệu

– 100 gram bột mì.

– 100 gram bột báng mịn.

– 70 gram đường cát.

– 125 gram bơ (có thể chọn loại có muối hoặc không), để lạnh, cắt thành miếng nhỏ.

– Muối biển (trong trường hợp dùng bơ không muối).

– 1,5 muỗng/thìa cà phê phấn hoa.


Cách thực hiện

B1: Trộn đều bột mì và bột báng với nhau, sau đó cho đường vào khuấy đều. Bào bơ cho đến khi hỗn hợp trở nên giống vụn bánh mì, dùng tay vo lại để tạo thành khối bột. (bề mặt bột sẽ xù xì và hơi vụn).

B2: Ấn miếng bột thành hình hộp rồi cho vào hộp thiếc sao cho có kích thước khoảng 20 cm, dày 2 cm. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ (lý tưởng nhất là để qua đêm).

B3: Làm nóng lò ở nhiệt độ 150°C/300°F/Gas 2. Đục lỗ trên khối bột để đảm bảo bánh chín đều. Đặt hộp thiếc vào giữa lò và nướng trong khoảng 40-45 phút, kiểm tra bánh sau 30 phút và xoay hộp thiếc vài lần trong khi nướng. Món bánh mì shortbread sẽ sẵn sàng khi có một lớp màu nâu nhạt..

B4: Lấy ra khỏi lò và để trong 2 phút. Cắt bánh mì thành 8 hình tam giác (tuy nhiên không nên kéo những lát cắt ra xa khỏi nhau). Rắc 2 muỗng/thìa đường lên trên bánh mì, sau đó rải phấn hoa, dùng mặt sau của muỗng/thìa ấn nhẹ các hạt xuống để giúp chúng bám dính hơn.

Lưu ý: Bánh mì có thể bảo quản trong hộp kín tối đa 1 tuần.


Theo: House & Garden | Ảnh: Maja Smend.

Công thức: Spoonfuls of Honey by Hattie Ellis (Pavillion).


Xem thêm:

Kedgeree cho bữa sáng tốt lành

Soup sò điệp & súp lơ kiểu Pháp