Mr.Green’s Office – Khu vườn ngoài trời trong một khối bê tông cao tầng

Mr.Green’s Office – Công trình là một “văn phòng ngoài trời” của những con người yêu thiên nhiên, cây cỏ và sự bình yên, nhẹ nhàng.

Thành phố ngày càng mất đi những khoảng trống, những mảng xanh vốn có cần thiết, thay vào đó là những khối bê tông cao tầng, mà bên trong đó, các doanh nghiệp, người lao động trẻ dành ra hàng nghìn giờ hoạt động trí óc hết công suất trong những khối hộp hữu hạn về không gian, giới hạn về cảm xúc. Để vượt qua rào cản vô hình trên, tại sao không dựng nên một “văn phòng thiên nhiên ngoài trời” bao bọc lấy “khối bê tông cao ốc văn phòng khổng lồ’?

Xuất phát từ câu hỏi trên, MIA Studio và khách hàng của mình đã tạo nên một “văn phòng ngoài trời”, dành cho những con người yêu thiên nhiên, cây cỏ và sự bình yên, nhẹ nhàng.

Mr.Green’s Office 1

Từ khi bước ra khỏi thang máy, bạn sẽ tự nhiên được dẫn dắt đến không gian sảnh đợi của Mr.Green’s Office.

Mr.Green’s Office 2

Khu vực ngồi chờ sẽ giúp bạn hạ nhiệt khỏi cái nóng bên ngoài bởi một vườn cây cảnh nhỏ.

Mr.Green’s Office 3

Đi ngang qua qua một hồ nước để vào trong khu tiếp khách, bạn sẽ mất đi hoàn toàn cảm giác ngột ngạt.

Văn phòng nằm trên một cao ốc văn phòng có nhiều tầng. Từ khi bước ra khỏi thang máy, bạn sẽ tự nhiên được dẫn dắt đến không gian của sảnh đợi, nơi giúp hạ nhiệt khỏi cái nóng bên ngoài bởi một vườn cây cảnh nhỏ và khu vực ngồi chờ thể hiện sự hiếu khách của chủ nhà.

Đi ngang qua một hồ nước để vào trong khu tiếp khách, bạn sẽ mất đi hoàn toàn cảm giác ngột ngạt khi tận mắt chiêm ngưỡng “khu vườn ngoài trời” của gia chủ. Không gian tiếp khách và phòng họp được bố trí lọt thảm quanh một mảng vườn thiên nhiên. Bạn không cần phải đi đâu xa để có một ý tưởng đẹp. Ý tưởng sẽ tự nhiên đến khi có bộ não hoàn toàn trống rỗng lo âu và tự do suy nghĩ. Không gian thiên nhiên ở đây sẽ là chất xúc tác để bạn có thể cho ra những ý tưởng tuyệt vời. Ngoài ra, khu vườn này còn giúp điều tiết ánh sáng, giảm ánh nắng trực diện buổi chiều vào văn phòng.

Mr.Green’s Office 4

Khu vực tiếp khách và phòng họp nằm lọt thỏm trong khu vườn ngoài trời.

Mr.Green’s Office 5

Không gian gần gũi với thiên nhiên này sẽ là chất xúc tác để bạn có thể cho ra những ý tưởng tuyệt vời.

Mr.Green’s Office 6

Khu vườn này còn giúp điều tiết ánh sáng, giảm sự chói nắng trực diện vào buổi chiều vào văn phòng.

Mr.Green’s Office 7

Từ phòng giám đốc nhìn ngang sang khu vực tiếp khách và phòng họp.

Vật liệu chủ đạo sử dụng trong dự án từ sắc lạnh của kim loại vừa tạo ra sự tương phản, vừa bổ trợ cho sự ấm áp gần gũi của cây xanh, đá sỏi, hồ nước, đi cùng sự tinh gọn của đồ nội thất tạo nên một bức tranh trung tính, nhẹ nhàng.

Dịch vụ khách hàng không nhất thiết phải là một bộ phận, nó đơn giản chỉ là những điều tinh tế khi chào đón khách. Nhiều người chọn đối tác vì lợi nhuận khủng, người thì chọn vì mối quan hệ lâu năm, nhưng cũng có những người lựa chọn đối tác mới vì dịch vụ khách hàng tốt. Nếu bạn va phải chiếc văn phòng rợp bóng cây xanh đầy tâm huyết của gia chủ như thế này thì liệu có đắn đo suy nghĩ mà không hợp tác cùng?

Mr.Green’s Office 8

Góc thư giãn bên trong khu vườn.

Mr.Green’s Office 9

Hồ nước bên ngoài nhìn vào phòng giám đốc.

Mr.Green’s Office 10

Vật liệu chủ đạo mang sắc lạnh của kim loại trong phòng làm việc của Giám đốc.

Mr.Green’s Office 11

Một góc rất thơ của văn phòng mang đến cảm giác nhẹ nhàng, bình yên.

Thông tin Mr.Green’s Office

Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hoàng Mạnh

Thiết kế ý tưởng nội thất: Nguyễn Quốc Long

Thiết kế kỹ thuật: Bùi Hoàng Bảo

Đơn vị cung cấp chiếu sáng: Unios, Barrisol, Flos

Đơn vị cung cấp nội thất: Bo Concept, HAY

Nhiếp ảnh: Oki Hiroyuki

Bài: Châu Trần | Ảnh: Oki Hiroyuki


Xem thêm:

Muôn màu sắc thái văn phòng

Từ vật liệu tái chế thành không gian làm việc ấn tượng trong khu vườn